Là Gì

D-aspartic acid là gì? Công dụng của aspartic acid như thế nào

Axit D-aspartic được biết đến là một axit amin. Vậy chính xác axit aspartic là gì? Nó có lợi như thế nào đối với sức khỏe? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

D-aspartic acid là một chất còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên chất này có rất nhiều lợi ích cho cơ thể mà có thể bạn chưa biết. Bài viết này của Văn mẫu Việt Nam sẽ giải thích aspartic acid là gì và công dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Bạn Đang Xem: D-aspartic acid là gì? Công dụng của aspartic acid như thế nào

Axit Aspartic là gì?

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (Mỹ), Aspartic acid có dẫn xuất là D-aspartic acid hay còn gọi là D-aspartic acid. Viết tắt Asp hoặc Dcó công thức hóa học là HOOCCH(NH2)CH2COOH. hợp chất này là lần đầu tiên được tìm thấy vào năm 1827được phát hiện bởi Plisson như một dẫn xuất khi đun sôi nước ép măng tây.

Cùng với axit glutamic, hợp chất Asp được phân loại là axit amin có tính axit, sự có mặt của ion H+ sẽ phụ thuộc vào môi trường hóa chất xung quanh và pH của dung dịch.

Axit aspartic có công thức hóa học HOOCCH(NH2)CH2COOH .

Các hợp chất axit aspartic ngày nay có thể Tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác biệt có mặt trong thuốc, thực phẩm chức năngnên việc bổ sung axit aspartic vào cơ thể khá dễ dàng.

Công dụng của axit aspartic

Quan trọng trong việc tổng hợp các axit amin khác

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (Mỹ), axit aspartic là tiền chất của nhiều axit amin khác như: Methionine, threonine, lysine, isoleucin, v.v.

Khi chuyển từ axit aspartic thành các axit amin trên, bắt đầu từ việc giảm. Tiếp theo, axit aspartic sẽ thực hiện một số phản ứng giữahình thành các axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Xem Thêm : Spider Man 2099 là ai? Bật mí bí mật Spider-Man 2099

Do đó, axit aspartic trở nên quan trọng đối với cơ thể, sự thiếu hụt chất này có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.

Axit aspartic rất quan trọng trong quá trình tổng hợp các axit amin khácAxit aspartic rất quan trọng trong quá trình tổng hợp các axit amin khác

Quan trọng trong chu trình urê

Các chuyên gia, nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng axit aspartic rất quan trọng trong chu trình urê, vì hợp chất này tham gia làm mới đường và có ảnh hưởng lớn đến kênh vận chuyển malate-aspartate của ty thể.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng axit aspartic cung cấp một nguyên tử nitơ để thực hiện quá trình tổng hợp inosinemột tiền chất quan trọng của bazơ purin.

Axit aspartic rất quan trọng trong chu trình urêAxit aspartic rất quan trọng trong chu trình urê

Vai trò trong dẫn truyền thần kinh

Hợp chất này có thể NMDA . kích thích thụ thểđóng một vai trò là một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong cơ thể.

Nâng cao sức khỏe

Axit aspartic có khả năng ủng hộ tổng hợp testosterone ở tuyến tiền liệtgiúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, đặc biệt với những người tập thể hình Xây dựng cơ bắp và tập luyện tốt hơn.

Axit aspartic hỗ trợ tổng hợp testosteroneAxit aspartic hỗ trợ tổng hợp testosterone

Làm thế nào để thêm axit aspartic?

Xem Thêm : VĐV Bích Tuyền là ai? Nữ VĐV “dội bom” của bóng chuyền Việt Nam bị nhầm tưởng là đàn ông

Bạn có thể thêm axit aspartic theo 2 cách: sử dụng thực phẩm tự nhiên và sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng dạng tổng hợp

.

Đối với dạng tổng hợp, bạn cần cẩn thận, cần với đơn thuốc của bác sĩ. Một số thực phẩm cung cấp hàm lượng axit aspartic cao cho cơ thể như: Mật ong từ củ dền, thịt động vật, xúc xích, bơ, đặc biệt là tổ yến chế biến thành cháo như: Cháo yến thanh cua, cháo yến tôm, cháo yến thịt bò, cháo yến cá hồi, cháo yến sườn non,…

    Nguồn thực phẩm tự nhiên của axit aspartic Nguồn thực phẩm tự nhiên của axit aspartic

Trên đây là những thông tin Văn mẫu Việt Nam tổng hợp về Aspartic acid hay còn gọi là dẫn xuất của nó là D-aspartic acid. Hi vọng bài viết này sẽ có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Nguồn: Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (Mỹ)

Văn mẫu Việt Nam

Bạn thấy bài viết D-aspartic acid là gì? Công dụng của aspartic acid như thế nào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về D-aspartic acid là gì? Công dụng của aspartic acid như thế nào bên dưới để Văn mẫu Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vanmau.vn của Văn mẫu Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: D-aspartic acid là gì? Công dụng của aspartic acid như thế nào của website vanmau.vn

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button