Giáo dục

Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi Viknews tổng hợp và đăng tải. Trong kí ức của chúng ta mỗi người thường gắn với những kỉ niệm đẹp đẽ bên những người bạn thân về tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Dưới đây là những bài văn mẫu về kỉ niệm tuổi thơ bên bạn bè gây xúc động cho các bạn tham khảo và chuẩn bị tốt cho bài giảng sắp tới đây. Hãy tham khảo với Viknews nhé.

Xem thêm : Hãy kể tên một số động vật nguyên sinh có lợi trong ao nuôi cá

Bạn Đang Xem: Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Video hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Dàn Ý Kể Một Kỉ Niệm Với Người Bạn Tuổi Thơ Khiến Em Xúc Động Và Nhớ Mãi

1. Mở bài
Giới thiệu những kỷ niệm thời thơ ấu của tôi với bạn

2. Thân bài

– Tư vấn về thời gian và địa điểm diễn ra sự việc
+ Khi nào?
+ Nó xảy ra ở đâu?
+ Gồm những ai?
– Kể cho tôi chuyện gì đã xảy ra
+ Điều gì khiến bạn cảm thấy và bạn cảm thấy thế nào?

Xem Thêm : 5555 Có ý Nghĩa Gì? Thay đổi Nào đang đến Với Bạn?

3. Tóm tắt
Cảm nghĩ của tôi về người bạn đó và những kỉ niệm

Bài Văn Mẫu Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Kể về những kỉ niệm, kí ức tuổi thơ là chủ đề mà các em bắt gặp khi học văn. Để có thêm ý tưởng cho khuôn khổ và hoàn thiện bài văn của mình, các em có thể tham khảo các bài văn mẫu và thuyết minh về kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu của mình.

Hay ke ve mot ki niem voi nguoi ban tuoi tho khien em xuc dong va nho mai Hay ke ve mot ki niem voi nguoi ban tuoi tho khien em xuc dong va nho mai

1. Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi, mẫu số 1:

Tôi có một người bạn chơi với tôi từ nhỏ, đó là Phù Vọng, chúng tôi đã cùng nhau lớn lên, cùng chơi, cùng học và cùng nhau trải qua bao nhiêu kỉ niệm vui buồn thời thơ ấu, những kỉ niệm giữa tôi và Phù Vọng làm tôi chưa bao giờ hết. quên đi. Những kỷ niệm khi tôi bị ngã xe.

Nhớ hồi cấp 3, học cùng lớp gần làng nên ngày nào cũng rủ nhau đi học, ngày đó cũng như mọi hôm Phù Vọng về nhà rủ đi học, chúng tôi đi bộ. trong khi đi bộ. Nói chuyện rất vui vẻ. Đang đi trên đường thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy, chạy quá tốc độ và hú lên, tôi và Phong đi vào lề đường giữ cho xe mất lái nhưng xe vẫn va vào xe làm tôi bất tỉnh, lắc lư. . . Sau đó, cả xe và anh đều nằm bên vệ đường. Đúng lúc đó, chiếc xe lao đi không thèm nhìn lại, tôi ngã xuống, vừa đau vừa tức. Ngay lúc đó, Phú Vọng vội đỡ tôi ngồi vào lề đường và dựng xe giúp tôi. Rơm lo lắng lắm, phủi quần áo và nhìn kỹ chỗ tôi ốm, Rơm thấy tôi bị ốm, chạy ngay vào lề đường chở tôi đến trường, trên đường đi. Anh ấy hỏi tôi: “Em bị ốm à?” Sau đó anh ấy đưa tôi đến bệnh viện. Sự quan tâm của Phó Vọng khiến tôi rất xúc động, anh quan tâm và an ủi rất nhiều, anh biết hy sinh vì bạn mình, tôi nhìn anh lặng lẽ cảm ơn vì có bạn. Tốt như vậy.

Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm đó, em lại cảm thấy Phủ Vọng là một người bạn thật hiếm có, kỉ niệm đó giúp em hiểu hơn về gia đình mình để có thể yêu thương, trân trọng người bạn đó và giữ tình thân. Đẹp của chúng tôi.

Hãy kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ mẫu 2

Xem Thêm : Số Phận Của Giang Ra Sao? Top 5 Tên Giang Hay Và ý Nghĩa

Tôi có một người bạn tên Lan, chúng tôi lớn lên cùng nhau, chơi chung, học chung một lớp, tuổi thơ của chúng tôi đầy ắp những kỉ niệm vui buồn, giữa tôi và Hoa có những kỉ niệm mà tôi yêu quý. Đừng quên đó là kỷ niệm bị ngã xe.

Tôi nhớ hồi chúng tôi học lớp 6, chúng tôi ở cùng làng, tôi thì Hoa, cuối nhà, nhưng mỗi khi đi học về Hoa thường rủ tôi đi chơi, hôm đó. Như mọi ngày, Hứa rủ tôi đến trường. Tôi vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. Tôi đang đi thì bất ngờ có một chiếc xe máy đi ngược chiều lao tới, dù tôi và Hoa đã vào đến khúc cua nhưng xe vẫn va vào xe khiến tôi mất lái, loạng choạng tay lái. đón. Ô tô và những người nằm trên đường. . Đúng lúc đó, chiếc xe máy phóng đi, tôi không nhìn lại, ngã xuống vừa đau vừa tức thì Hoa vội đỡ tôi ngồi vào khúc cua rồi đứng dậy đỡ. Hòa lo lắng lắm, phủi bụi quần áo và xem kỹ chỗ tôi ốm, Hòa thấy tôi ốm liền bảo tôi xuống xe để bố chở đi học về, trên đường đi Hòa sẽ về. . Hãy hỏi tôi, “Bạn có đau nhiều không?” Sau đó cô ấy bắt tôi đến phòng khám của bác sĩ, điều này khiến tôi đôi khi cảm thấy mình như một bà già vậy, nhưng đối với tôi sự lo lắng của cô ấy khiến tôi cảm thấy tốt hơn một chút, tôi tiếp tục đi. Nhìn cô ấy và cảm ơn cô ấy vì có một người bạn tốt như vậy

Bạn có thể đọc : Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Hãy kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ mẫu 3

Tôi có một người bạn chơi với tôi từ nhỏ, đó là Phù Vọng, chúng tôi cùng nhau lớn lên, cùng chơi, cùng học, cùng nhau trải qua bao kỷ niệm vui buồn trong tuổi thơ, những kỷ niệm giữa tôi và Phù Vọng khiến tôi chưa bao giờ Quên đi. Kỉ niệm té xe.

Tôi nhớ hồi cấp 2 chúng tôi học cùng lớp gần làng nên ngày nào cũng rủ nhau đi học, ngày nào Phù Vọng về nhà rủ đi học cũng như ngày nào. và nói chuyện và có một thời gian tuyệt vời. Đang đi trên đường thì bất ngờ xảy ra va chạm xe máy, rất nhanh và rất chậm, tôi và anh Phong đi vào lề đường để tránh áp xe nhưng xe vẫn va vào xe làm tôi hôn mê. Sau đó, xe và anh nằm bên vệ đường. Đúng lúc này, chiếc xe chạy đi không quay đầu lại, tôi bị ngã, bị thương và tức giận. Đúng lúc này, Phong chạy đến đỡ tôi ngồi vào khúc cua rồi dựng xe cho tôi. Rơm lo lắng lắm, anh phủi quần áo cho tôi, thấy tôi ốm ở đâu, Rơm thấy tôi ốm, anh lái xe sang nhà bên chở tôi đi học trên đường. Tiếp tục hỏi tôi “Em bị ốm à?” Rồi anh ấy đưa tôi đến bệnh viện. Những lời nhận xét của chị Phương khiến tôi thở dài, biết quan tâm, an ủi người khác và biết hy sinh cho bạn tôi, tôi lặng lẽ nhìn anh và cảm ơn vì có một người bạn tốt như vậy.

Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm đó, mình lại nghĩ Rơm là một người bạn rất hiếm, kỉ niệm đó cho mình hiểu về gia đình mình hơn, để mình thêm yêu và trân trọng người bạn đó và duy trì tình bạn tốt đẹp của chúng mình.

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button