Lớp 2

Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2 hay nhất

Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2 với dàn ý và các bài văn do Văn mẫu Việt Nam biên soạn và tổng hợp. Dựa vào đó, các em sẽ rèn luyện tốt khả năng viết của mình để đạt điểm cao trong các tập làm văn lớp 2.

Sau đây là nội dung chi tiết các bài văn mẫu Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em hay nhất. Mời các em cùng tham khảo.

Bạn Đang Xem: Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2 hay nhất

Đề bài: Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2

Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2 hay nhất
Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2 hay nhất

Xem thêm: Kể về một việc tốt mà em đã làm lớp 9

Dàn ý Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em lớp 2

1. Mở bài

Giới thiệu về anh chị em của em, việc tốt mà em đã làm cho anh chị em của mình.

2. Thân bài

Việc tốt mà em đã làm cho anh chị em của em là việc gì?

Ví dụ: em giúp anh giặt quần áo khi đi đá bóng bị bẩn, giúp chị tìm lại quyển sách để quên trong tủ quần áo,…

Xem Thêm : Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

Em đã làm việc đó như thế nào?

  • Quan tâm và để ý tới hoạt động, cảm xúc của anh, chị, em để biết nên giúp việc gì.
  • Giúp đỡ một cách cẩn thận, khéo léo

Anh chị em của em cảm thấy thế nào khi em làm việc đó?

  • Cảm động trước việc làm của em
  • Nhận ra em là đứa trẻ ấm áp, giàu tình thương và hiếu thảo

3. Kết bài

Suy nghĩ của em về việc tốt đã làm cho anh chị em

Bài văn mẫu Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em ngắn ngọn – Mẫu 1

Nhà em có hoàn cảnh khó khăn. Sắp vào năm học mới, mẹ định mua cho hai chị em em hai chiếc cặp mới nhưng thấy chiếc áo trắng của em trai mặc cũng đã sờn vai. Thấy mẹ đang lo lắng không biết lấy tiền đâu cho đủ mua cặp và áo cho hai chị em. Em đã nói với mẹ là để tiền đó mua áo mới và cặp mới cho em trai là được rồi. Chiếc cặp của em chỉ hơi cũ chưa bị rạch nên vẫn còn dùng được. Lúc đầu, mẹ và em không đồng ý, nhưng em thuyết phục cuối cùng mẹ cũng đã mua cặp và áo mới cho em trai. Mẹ còn hứa có tiền sẽ mua cặp mới cho em.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em ngắn ngọn – Mẫu 2

Sáng nay, em đã giúp chị Hà sắp xếp lại tủ sách. Đầu tiên, chúng em lấy hết sách trên giá xuống để lên mặt bàn và bắt đầu phân loại theo nhóm. Nào là tạp chí, báo. sách văn học, tiểu thuyết, truyện tranh… Những sách nào đã bị hỏng nặng nề thì sẽ được đem bỏ. Sau đó, em giúp chị cầm xếp lên những tầng thấp của giá. Xong xuôi, tuy có chút mệt, nhưng em vẫn rất vui vì được giúp chị gái của mình.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em ngắn ngọn – Mẫu 3

Chiều hôm nay, lúc đang ngồi chơi ở sân, thì em nhìn thấy anh Hai đi học về có vẻ rất mệt mỏi. Vậy là em liền chạy lại, giúp anh cầm balo vào nhà để cất. Khi quay lại, nhìn anh đã nằm lên giường, em ngay lập tức xuống bếp, rót một cốc nước ấm mang vào cho anh uống. Rồi em còn lấy dầu gió giúp anh bôi lên thái dương nữa. Sau khi nằm nghỉ một lát, anh Hai khỏe lại nên ngồi dậy. Được anh xoa đầu và khen ngợi, em cảm thấy vui vẻ vô cùng.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em ngắn ngọn – Mẫu 4

Sáng nay, vì mẹ có việc bận, nên em đã giúp mẹ cho bé ăn sáng. Đầu tiên, em cẩn thận pha bột theo tỉ lệ mẹ đã dạy. Rồi thổi sao cho bột còn ấm vừa phải mới đút cho bé ăn. Em đút từng thìa bột nhỏ cho em thật nhẹ nhàng, để em không bị đau. Thỉnh thoảng, em dùng chiếc khăn tay lau đi phần bột bị dính ở khóe miệng của bé. Xong xuôi, nhìn em bé no bụng cười vui vẻ, em cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em – Mẫu 5

Anh trai em là một người đam mê bóng đá, bởi vậy sau những giờ luyện tập cùng bạn bè, quần áo của anh thường ướt đẫm mồ hôi. Có một lần em thấy quần áo của anh bị lấm bẩn, sợ mẹ trách mắng anh nên em đã giúp anh giặt sạch sẽ và gấp lại gọn gàng.

Anh trai em năm nay học lớp 7, chiều nào tan học về anh cũng nhanh chân thay quần áo rồi đi đá bóng cùng các bạn. Mọi lần anh đi đá bóng về lúc trời đã sẩm tối, quần áo ướt sũng như tắm mưa nhưng vẫn sạch sẽ. Thế nhưng hôm nay anh lại về từ sớm, bước chân anh đi khập khiễng, lại thêm quần áo lấm lem đất, cỏ, em nhìn ra là anh đi đá bóng bị ngã. Em hỏi thì anh không nói, chỉ đưa tay lên miệng khẽ “suỵt” một cái. Tay anh rớm máu, em bảo anh đi vệ sinh rồi dán băng y tế vào, cũng không quên nhắc anh thay bộ quần áo đã bẩn kia ra.

Xem Thêm : Viết 4-5 câu tả một đồ dùng trong gia đình em lớp 2 hay nhất (35 Mẫu)

Nhìn quần áo anh lấm lem em nghĩ kiểu gì anh cũng bị mẹ mắng, thế nên em liền mang bộ quần áo đá bóng của anh vào nhà tắm. Em xả nước, đổ xà phòng ra rồi lấy bàn chải kì cọ ngược xuôi, giặt quần rồi lại giặt áo, sau vài lần xả nước cuối cùng bộ quần áo cũng sạch vết bẩn. Em đem nó phơi lên móc treo lên dây phơi gọn gàng. Anh trai em từ trong nhà đi ra thấy em đang phơi quần áo liền tròn mắt vẻ ngạc nhiên. Anh vừa cười vừa nói “Em gái anh đã biết giặt quần áo mà lại còn giặt rất sạch nữa đấy”.

Tuy anh chẳng nói ra lời cảm ơn nhưng em biết anh sẽ luôn ghi nhớ điều này và rút kinh nghiệm lần sau chơi bóng cẩn thận hơn.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em – Mẫu 6

Chị gái của em không chỉ là một người chị mẫu mực mà còn là một người bạn thân thiết mà em có thể chia sẻ mọi vui buồn. Chị gái em rất yêu thương và chiều em, chị lúc nào cũng cẩn thận, chu toàn mọi thứ nên em cũng hiếm hoi có cơ hội giúp đỡ chị.

Hôm nay là chủ nhật nhưng chị em lại rất bận rộn, chị phải chuẩn bị cho lễ chào cờ sáng thứ hai vì hôm đó là đến lịch lớp chị tổ chức văn nghệ. Chị em đang học lớp 8, là một lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất có trách nhiệm. Buổi tối khi em thấy chị đang ngồi học thuộc bài thơ thì bỗng có bạn gọi, chỉ thấy chị vừa cầm quyển sách vừa vào tủ quần áo lấy ra chiếc áo sơ mi trắng rồi chạy mang xuống cho bạn, trong lúc đó em ngồi trên giường liền thấy chị bỏ quên quyển sách trong tủ quần áo mà không hề hay biết.

Sau khi đưa áo cho bạn, chị lên phòng lại ngồi vào bàn học nhưng dường như chị lại lấy giấy bút ra làm việc gì đó nên em cũng không nhắc chị nữa. Đến sáng thứ hai, mẹ bảo em gọi chị xuống ăn sáng, em lên phòng chỉ thấy chị đang lục lọi để tìm gì đó, em hỏi, chị bảo là chị tìm một quyển sách, em liền hỏi đó là sách gì, chị nói là sách ngữ văn. Em vừa cười vừa bảo chị hãy xuống nhà ăn sáng đi để em tìm cho, chị liền gạt đi và bảo: “Em không tìm được đâu, xuống ăn sáng nhanh rồi chị chở đi học, chị phải tìm nhanh kẻo muộn giờ học”. Thấy chị rất lo lắng em liền đến tủ quần áo mở ra, nhìn vào trong và lấy quyển sách giáo khoa dơ lên, chị em nhìn thấy vẻ mặt đầy khó hiểu, em liền giải thích mọi chuyện. Cuối cùng chị em liền cười phá lên và nói “Hóa ra lúc đấy chị bị não cá vàng à!”.

Em thấy chị rất vui khi tìm được quyển sách, hy vọng chị sẽ có một ngày học tập hiệu quả.

Kể 1 việc tốt em đã làm cho anh chị em của em – Mẫu 7

Em có một đứa em gái, rất đáng yêu nhưng cũng rất tinh nghịch và ham chơi. Mới hôm qua thôi, em đã phải giúp em gái lấy chiếc dép trên cây cao xuống vì em lấy dép để ném quả, đến hôm nay thì đã phải chăm sóc em vì em bị ốm.

Em gái của em tên là Ngọc năm nay 5 tuổi và chuẩn bị vào lớp một. Em gái của em có bề ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu, dễ thương nhưng lại rất tinh nghịch và hiếu động. Trong con xóm nhỏ của nhà em có vài bạn nhỏ bằng tuổi Ngọc. Các bạn nhỏ thường tụ tập lại cùng chơi với nhau, thi thoảng em cũng đi chơi cùng nhưng vì còn phải học nên có nhiều lần em không chơi cùng em của em. Hôm qua lúc em của em đi chơi cùng mấy đứa về thì liền thi nhau lấy dép ném lên cây xoài xem ai ném mạnh nhất khiến quả xoài rụng, xoài chẳng thấy đâu em chỉ thấy em gái gọi ra để lấy hộ chiếc dép trên cây. Nhìn em đi chân đất, người nhễ nhại mồ hôi trong khi trời lại đang rét em liền nhắc em vào nhà không chơi nữa. Ai ngờ đêm hôm đó em gái bị sốt, mẹ phải gọi bác sĩ khám, rất may em chỉ bị cảm lạnh. Sáng hôm sau dậy em không nghe tiếng lanh lảnh báo thức của em gái, sang phòng mẹ thấy em đang nằm vẻ rất mệt mỏi. Mẹ đem cháo lên em liền xúc cháo cho em ăn, lại lấy truyện ra đọc cho em nghe, lúc sau lại pha sữa cho em uống. Em gái thấy buồn vì không được ra ngoài em liền kê chiếc giường ra gần cửa sổ để em có thể nhìn thấy các bạn vui chơi.

Rất nhanh hai hôm sau em gái của em đã khỏi ốm, lại hoạt bát và vui chơi như mọi ngày, em cảm thấy rất vui.

———–HẾT———–

Bên cạnh bài Kể về một việc tốt em đã làm cho anh chị của em lớp 2. Website trường Văn mẫu Việt Nam còn có rất nhiều những đề bài kể chuyện đa dạng chủ đề, nội dung khác như: Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân, Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹ, Viết 4-5 câu về một bạn ở trường em. Các em có thể tham khảo để rèn luyện kĩ năng viết bài văn kể chuyện của mình được tốt hơn

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button