Lớp 9

Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

mo bai truyen ngan lang cua kim lan

Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

 

Bạn Đang Xem: Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

1. Mở bài số 1:

Xem Thêm : Viết bài văn thuyết minh về lễ hội Đền Hùng lớp 9 ngắn gọn, hay nhất (10 Mẫu)

Kim Lân là một nhà văn gắn bó máu thịt với những người nông dân nghèo, những kiếp người chịu nhiều khốn khổ bần cùng. Ông cũng là một văn nhân có trái tim yêu nước son sắt, một tấm lòng thiết tha với dân tộc. Bởi vậy mà những sáng tác của ông thường viết về những người nông dân có lòng yêu nước, yêu cách mạng sâu sắc. Thông qua nhân vật ông Hai, truyện ngắn “Làng” của Kim Lân đã khắc hoạ sinh động chân dung một người nông dân chân chính với tình yêu làng, yêu quê hương tha thiết và sự gắn bó máu thịt với bộ đội cụ Hồ, điều đó được thể hiện rõ qua nhân vật ông Hai.
 

2. Mở bài số 2:

Nhà văn Kim Lân sinh năm 1920 tại quê hương Bắc Ninh, vùng đất nổi tiếng với những con người mến khách và làn điệu quan họ thân thương. Đó cũng là một vùng quê nổi tiếng với truyền thống cách mạng, đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Sự trải nghiệm cùng những gắn bó sâu sắc với người dân quê đã giúp Kim Lân có nhiều am hiểu đời sống và tâm lí của những người nông dân, đây cũng là thi liệu để ông viết nên những tác phẩm đặc sắc. Một trong những truyện ngắn xuất sắc của Kim Lân viết về người nông dân là “Làng”. ” Làng” của Kim Lân được coi là một đỉnh cao của văn học yêu nước lúc bấy giờ. Tác phẩm đã tạo nên một tiếng nói về tình yêu nước sâu sắc, bất hủ, tựa một bản nhạc viết về lòng thủy chung với quê hương, với cách mạng của người nông dân Việt Nam.
 

3. Mở bài số 3:

Xem Thêm : Giải thích câu: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Tinh thần yêu nước của dân tộc là một truyền thống quý báu tự bao đời. Tình yêu nước không chỉ sục sôi trong trái tim mỗi con người Việt Nam mà còn được biểu hiện đầy cụ thể, xúc động trong những áng thơ văn. Tiêu biểu cho dòng văn học yêu nước là những tên tuổi lớn như Nam Cao, Chính Hữu, Phạm Tiến Duật,… Và không thể không nhắc tới nhà văn Kim Lân qua truyện ngắn ” Làng”, một câu chuyện sâu sắc viết về tình người với tình quê, về nhân dân với dân tộc đầy cảm động.
 

4. Mở bài số 4:

Viết về đề tài người nông dân Việt Nam có rất nhiều tác phẩm thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những đọc giả yêu văn học. Có thể kể đến như tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố, truyện ngắn Chí Phèo, Lão Hạc của nhà văn Nam Cao, hay truyện ngắn “Làng” của tác giả Kim Lân. Mỗi tác phẩm là vô vàn những dấu ấn về nhân vật, về sự kiện, về những thành công nghệ thuật, về tài năng của những người sáng tạo.  Truyện ngắn được viết vào năm 1948, trong những năm tháng của thời kì chống Pháp đã khơi dậy tình yêu nước, củng cố thêm niềm tin cho mỗi con người Việt Nam vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại, vào sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

—————–HẾT——————

Nhằm hỗ trợ các em trong việc nâng cao hơn nữa kĩ năng viết mở bài bài văn hay lớp 9, bên cạnh Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân, chúng tôi còn chia sẻ một số mẫu mở bài khác để em tham khảo: Mở bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ; Mở bài bài thơ Ánh trăng; Mở bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá; Mở bài bài thơ Bếp lửa; Mở bài bài thơ Đồng chí;… 

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button