Lớp 4

Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào?

Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào? là câu hỏi trong cuộc thi An toàn giao thông 2022-2023 lớp 4. Để biết câu trả lời chính xác, mời các em theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào?

Câu hỏi: Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào?

Bạn Đang Xem: Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào?

Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào?
Biển báo giao thông STOP

A. Có người điểu khiển giao thông;

B. Có tàu hoả sắp chạy qua;

C. Có xe đi ngược chiều trên cầu hẹp;

D. Trong mọi trường hợp.

Đáp án đúng: D – Khi gặp biển STOP, người lái xe phải cho xe dừng lại trong mọi trường hợp: Có người điểu khiển giao thông, có tàu hoả sắp chạy qua, có xe đi ngược chiều trên cầu hẹp.

Biển báo giao thông STOP có ý nghĩa gì?

Xem Thêm : Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Biển báo giao thông STOP có hiệu lực buộc các xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ Nhà nước quy định dừng lại trước biển hoặc trước vạch ngang đường và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu (do người điều khiển giao thông hoặc đèn, cờ) cho phép đi.

Các loại biển báo giao thông đường bộ và ý nghĩa

Các biển báo giao thông đường bộ hay còn được gọi là hệ thống báo hiệu đường bộ là hệ thống rất nhiều biển báo giao thông cung cấp thông tin cụ thể cho người tham gia giao thông và được chia thành 6 nhóm chính như sau:

Biển báo cấm

Có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Đây là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 139.

Biển báo cấm
Biển báo cấm

Biển báo nguy hiểm

Có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặp biển báo nguy hiểm người lái xe phải giảm tốc độ.

Biển báo nguy hiểm
Biển báo nguy hiểm

Biển báo hiệu lệnh

Nhóm các biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng.

Xem Thêm : Hãy viết về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em lớp 4 hay nhất (15 Mẫu)

Loại biển báo giao thông đường bộ này nhằm báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 310.

Biển báo hiệu lệnh
Biển báo hiệu lệnh

Biển báo chỉ dẫn

Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

Biển chỉ dẫn nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường.

Biển báo chỉ dẫn
Biển báo chỉ dẫn

Biển báo phụ

Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.

Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để thuyết minh rõ hơn về các biển đó.

Biển báo phụ
Biển báo phụ

Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường cũng được coi là một dạng biển báo giao thông nhằm hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường giúp đảm bảo khả năng thông xe cũng như an toàn cho người tham gia giao thông.

Vạch kẻ đường có 2 loại là vạch kẻ đường nằm đứng và vạch kẻ đường nằm ngang.

Vạch kẻ đường
Vạch kẻ đường

*************************

Trên đây là đáp án cho câu hỏi Người lái xe phải cho xe dừng lại khi gặp biển STOP trong trường hợp nào? kèm các thông tin hữu ích khác mà Văn mẫu Việt Nam muốn gửi đến các em. Hy vọng sẽ giúp các em nắm vững luật giao thông và trả lời chính xác toàn bộ các câu hỏi trong cuộc thi An toàn giao thông lớp 4 nhé.

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button