Giáo dục

Phông Bạt Là Gì? Định Nghĩa Phong Cách Sống Phông Bạt

Tác giả: Trâm Anh – Ngày đăng: 21-06-2022

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về lối sống phông bạt là gì và những ưu nhược điểm mà nó mang lại thì đừng bỏ qua bài viết này từ Văn Mẫu Việt Nam nhé!

Bạn Đang Xem: Phông Bạt Là Gì? Định Nghĩa Phong Cách Sống Phông Bạt

phong bat la gi phong bat la gi

Phông bạt là gì?

Phông bạt với nghĩa đen là chỉ vật dùng để bao phủ, che mưa, che nắng.

phongbatlagi1 phongbatlagi1

Còn trong tiếng lóng thì có ý chỉ một sự vật, sự việc gì đó chỉ được cái vẻ bề ngoài như kiểu thùng rỗng kêu to, bên ngoài đẹp đẽ và bên trong thì trống rỗng, cũng chẳng có gì như vẻ ngoài được ngụy tạo. 

Thực tế ngày nay, nhất là đối với giới trẻ, lối sống phông bạt được xem như là một kiểu ‘trend’ mà ai nấy đều ao ước. Tuy rằng nó có mang lại những ưu điểm nhưng nhược điểm phải nói là không kể hết. Ở đề mục sau, Văn Mẫu Việt Nam sẽ phân tích cụ thể hơn về những điều này nhé!

Xem Thêm : 5555 Có ý Nghĩa Gì? Thay đổi Nào đang đến Với Bạn?

phongbatlagi7 phongbatlagi7

Một số khái niệm có liên quan

Ngoài phông bạt, từ điển Việt Nam ta còn có những từ như phiêu bạtlang bạt là những từ có nghĩa gần giống phông bạt. Hãy cùng Văn Mẫu Việt Nam đi phân tích nghĩa của hai từ này nhé!

Phông bạt: Chỉ những người vì một hoàn cảnh bắt buộc nào đó mà phải xa quê hương- đất nước và sống nay đây mai đó, thang lang vô định.

Lang bạt: Chỉ những người sinh sống và làm việc ở một nơi xa xôi, không biết nơi cố định để mà tìm vì họ ở lung tung hết chỗ này đến chỗ khác. 

phongbatlagi2 phongbatlagi2

Ưu điểm và khuyết điểm của lối sống phông bạt

Tiếp theo, Văn Mẫu Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của lối sống phông bạt nhé!

Sống phông bạt sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người hơn bởi ai cũng đều muốn kết thân với một người có vẻ ngoài thu hút, nổi bật và sang chảnh.

Hơn thế, bạn cũng sẽ có thêm nhiều động lực để mà cố gắng làm việc khi muốn mua sắm những thứ xa xỉ, phục vụ cho nhu cầu ‘sống ảo’ của bạn. 

Xem Thêm : 09:09 Ý Nghĩa Ra Sao? Giải Mã Thông điệp 09:09 Dành Cho Bạn

phongbatlagi6 phongbatlagi6

Bạn sẽ dần đánh mất chính mình từ việc dựng lên một vẻ ngoài đầy vẻ phô trương- hào nhoáng và đôi khi nó không phải là bạn, mục đích của việc này là để bạn thu hút nhiều người hơn đến với mình.

Hơn nữa, bạn sẽ bị áp lực lớn về tài chính khi phải mua sắm những thứ vượt hơn thu nhập hiện tại của mình để chứng minh cho một cái thành công vỏ bọc nào đó. Việc này kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường và khiến bạn rơi vào vòng xoáy khổ đau vì luôn ở trong trạng thái thiếu thốn, mượn đầu này đắp đầu kia.

Và khi sống “phông bạt”, bạn đã gieo cho người khác ảo tưởng về một cuộc sống làm giàu nhanh chóng. Điều này thường thấy ở kinh doanh đa cấp hay những ‘doanh nhân dỏm’ khi muốn ‘lôi kéo con mồi’ về ‘team’ của mình.

Cuối cùng, bạn sẽ quên mất đích đến của cuộc đời mình, cứ mãi chạy theo những thứ hào nhoáng, những thành công chóng vánh mà đánh đổi hạnh phúc, sức khỏe và đôi khi là cả sự bình an trong tâm trí nữa đấy nhé! 

phongbatlagi3 phongbatlagi3

>>>

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin về lối sống phông bạt là gì và những hệ lụy ‘khổng lồ’ của nó mà bạn cần phải biết. Nếu bài viết hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ Văn Mẫu Việt Nam nhé!

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button