Giáo dục

Playboy là gì? Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy thế nào?

Chào bạn ! Chắc hẵn bạn đang thắc mắc playboy là gì và ý nghĩa thực sự của Playboy là như thế nào, trong chuyên mục tin tức hôm nay Viknews sẽ giải đáp cho các bạn Playboy là gì và ý nghĩa nằm sau cái tên Playboy mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây !

Video giải thích play boy là gì

Playboy là gì hay play boy là gì?

Playboy là gì Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy thế nào Playboy là gì Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy thế nào

Bạn Đang Xem: Playboy là gì? Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc play boy nghĩa là gì : Playboy được biết đến như là một tạp chí dành cho cánh mày râu của Mỹ được thành lập bởi Hugh Hefner ( ông là một vị tỷ phú người Mỹ), tại ở Chicago, bang Illinois nước mỹ. Qua sự phát triển tạp chí này đã thành Công ty Play boy mọi thể loại nghe nhìn. Hiện nay Playboy được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng khắp trên thế giới.

Tạp chí được xuất bản ra đều đặn hàng tháng, đặc điểm nổi bật của Playboy đó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ, kèm theo nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng hay biểu tượng phổ biến.

Bên cạnh đó tạp chí playboy nó cũng có đưa ra một số quan điểm về lĩnh vực chính trị.  Playboy sử dụng hình ảnh các người phụ nữ khỏa thân trang nhã khiêu gợi chứa đầy tính nghệ thuật ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.

Biểu tượng playboy là thỏ

Giáo hoàng Francesco từng nói các giáo đồ của mình rằng, không nên sinh sôi nảy nở “như loài thỏ”. Liệu rằng thỏ có thích việc sinh con không? Đáp án là có, vả lại đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên người thỏ cái.

playboy logo playboy logo

Dù thời gian giao phối chỉ kéo dài khoảng 40 giây, nhưng đặc điểm dễ thụ thai này của thỏ cái vẫn làm cho người ta nảy sinh liên tưởng về khả năng tình dục của chúng, ảnh hưởng từ suy nghĩ này, Hugh đã quyết định dùng hình tượng con thỏ làm biểu tượng cho Playboy.

Khi được hỏi về logo của tạp chí, ông từng trao đổi:

“Tôi thấy thỏ có thể hiểu là một ám chỉ hài hước, đồng thời còn là một hình tượng hoạt bát thú vị. Tôi mặc vào áo bành tô cho nó, giúp nó trong thần bí hơn.

Xem Thêm : CÁCH HỌC TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Lúc thiết kế còn phải suy xét đến mức độ công nhận, và vì tờ báo The New Yorker và Esquire đều dùng một người đàn ông làm dấu hiệu, nên tôi nghĩ nếu mình dùng thỏ sẽ bắt mắt hơn.”

Giám đốc nghệ thuật lúc bấy giờ của tạp chí đã dùng nửa tiếng để thiết kế ra hình ảnh con thỏ mặc lễ phục này. Và lập tức nó xuất hiện ngay trên bìa kì thứ hai của tờ báo, hai bên là hai cô gái quyến rũ, vẻ mặt đầy trêu tức.

Chàng trai playboy la gì

+ Một kẻ ăn chơi sa đọa, lười lao động

Một chàng trai nhiều tiền ăn chơi không bờ bến. Đây là những người nam giới giàu có, ăn chơi, hay đến những tụ điểm đông vui, sành điệu như vũ trường, bar…,

Gã đào hoa tìm cách để lừa tình những cô gái đẹp. Quyến rũ được nhiều cô gái và cũng có rất nhiều cô gái đã qua tay.

+ Một anh chàng hào nhoáng thích những cô gái đẹp

Đôi khi nó còn mang trong đó những ý nghĩa tiêu cực để ám chỉ người đàn ông này không tốt. Và không phải là đối tượng thích hợp cho mọi cô gái. Đặc biệt là những cô gái có tính cách dịu dàng, trong sáng và thủy chung đang hướng đến chuyện tình cảm nghiêm túc.

Nếu có một người nói với một cô gái Mỹ rằng anh chàng đó là một Playboy. Đồng nghĩa với việc  khuyên răn: Nên tránh xa gã tồi tệ đó ra!

Biểu tượng playboy có ý nghĩa gì

Thỏ là loài vật rất thích giao phối và có đặc điểm sinh con thể hiện rõ nhất trên thỏ cái.

y nghia cua playboy la gi y nghia cua playboy la gi

Xem Thêm : Tranh tô màu conan và haibara cho bé

Thời gian giao phối của loài thỏ chỉ kéo dài khoảng 40 giây. Đặc điểm dễ thụ thai này của thỏ cái khiến người ta dễ nảy sinh liên tưởng về khả năng tình dục của chúng. Cũng bởi ảnh hưởng từ suy nghĩ này, Hugh đã quyết định dùng hình tượng con thỏ làm biểu tượng cho Playboy.

Theo chia sẻ của ông :

“Tôi thấy thỏ có thể hiểu là một ám chỉ hài hước, đồng thời còn là một hình tượng hoạt bát thú vị. Tôi mặc vào áo bành tô cho nó, giúp nó trong thần bí hơn.

Lúc thiết kế còn phải suy xét đến mức độ công nhận, và vì tờ báo The New Yorker và Esquire đều dùng một người đàn ông làm dấu hiệu, nên tôi nghĩ nếu mình dùng thỏ sẽ bắt mắt hơn.”

Được biết, lúc bấy giờ, giám đốc nghệ thuật của tạp chí đã dùng nửa tiếng để thiết kế ra hình ảnh logo con thỏ mặc lễ phục này. Sau đó, nó nhanh chóng xuất hiện ngay trên bìa kì thứ hai của tờ báo.

Ý nghĩa chuẩn xác của từ Playboy?

Playboy đây là một một tiếng lóng được dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt  là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi.

Đối với một người con trai được gọi là Playboy chúng ta có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau như:

  1. Đây là một kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.
  2. Người đàn ông giàu có lắm tiền ăn chơi lô lối không có điểm dừng.
  3. Một anh chàng đào hoa luôn thích những cô gái xinh đẹp
  4. Một gã sở khách đúng nghĩa chuyên đi dụ dỗ những cô gái đẹp hiền lành.

Và 1 anh chàng play còn mang rất nhiều hàm ý tiêu cực khác, khi bạn nghe thấy cô gái nào gọi bất kỳ người đàn ông nào là gã Playboy thì bạn ngầm ý hiểu cô gái nói người đàn ông đó là đồ tồi tệ.

Với những chia sẻ trên chắc hẵn bạn đã biết được playboy là gì và ý nghĩa của từ playboy rồi đúng không nào. !

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, nếu thấy hữu ích hãy like, share giúp mình nhé.!

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button