Lớp 12

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Đề bài: Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

suy nghi ve cau noi cua brack obama chung ta chinh la su thay doi ma chung ta dang tim kiem

Bạn Đang Xem: Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

 

I. Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

1. Mở bài

– Giới thiệu vài nét về Brack Obama
– Giới thiệu, dẫn dắt vào câu nói của Brack Obama: “Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm”

Xem Thêm : Dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

2. Thân bài

· Giải thích khái niệm thay đổi, ý nghĩa của câu nói
· Phân tích, lấy dẫn chứng
· Tại sao chúng ta lại chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm ?
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế
· Phản đề

3. Kết bài

Khẳng định lại ý nghĩa câu nói của Brack Obama
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến cái tên Brack Obama, cũng là một con người bình thường như bao người khác thế nhưng ông lại có nghị lực và suy nghĩ phi thường để rồi có thể thay đổi cuộc đời mình, thay đổi lịch sử của cả một cường quốc hùng mạnh bậc nhất thế giới. Như chúng ta đã biết, người da màu vốn bị kỳ thị và không có nhiều tiếng nói trong cuộc sống thế nhưng Brack Obama lại là ngoại lệ của sự kì thị ấy, ông đã chứng tỏ bản thân bằng nhiều nỗ lực và cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng để trở thành vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Không chỉ có trí thông minh và tài quyết đoán hơn người mà ông còn có những triết lý, châm ngôn sống sâu sắc, có giá trị nhân văn sâu sắc. Trong số đó, có câu nói: “Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm”.

Sống trên đời ai mà chẳng mong muốn lớn lên mình sẽ trở thành người thành công, mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, sẽ thành đạt và có cuộc sống yên bình. Thế nhưng sự thật không mấy ai trong chúng ta có thể làm được điều này, chúng ta vẫn lạc lối chạy theo cuộc sống mưu sinh để rồi quên đi bản thân mình, ta miệt mài tìm kiếm những thứ xa vời trong khi chẳng nhận ra mình đang nắm giữ tất cả. Và bạn cũng đang nắm giữ chính vấn mệnh của cuộc đời mình. Thay đổi chính là sự chuyển biến của sự vật hiện tượng theo một chiều hướng nhất định, đó có thể là sự thay đổi về con người, về bản thân chúng ta hay thay đổi trong chính cái xã hội mà chúng ta đang sống. Trong câu nói của Brack Obama là sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, chúng ta phải tự thay đổi bản thân mình chứ không phải đợi một ai khác tác động, sự thay đổi ấy phải được thực hiện ngay lúc này chứ không phải đợi thời cơ, không được trông đợi vào các nhân tố bên ngoài.

Xem Thêm : Suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ…

Thật vậy, câu nói ấy của Brack Obama thể hiện triết lý nhân sinh đúng đắn, con người chỉ có thể phát triển bằng việc tự thân vận động, không chịu thay đổi, không tự nhận thức được về bản thân mình sẽ không thể thành công. Việc này được thể hiện rõ trong việc học tập của mỗi người. Hãy thử tưởng tượng bạn là một học sinh trung bình, bạn nhận ra rằng con đường duy nhất để dẫn đến thành công sau này là việc học và bạn bắt đầu quyết tâm với việc học. Bạn theo học những lớp học thêm đắt đỏ, thuê gia sự kèm cặp từng ngày thế nhưng kết quả của bạn vẫn thấp, bạn thân trách đổ lỗi cho giáo viên dạy mình thiếu kỹ năng chuyên môn và trở nên mệt mỏi với việc học. Nhưng sự thực có phải như thế? Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ thức thâu đêm nếu chưa giải quyết được vấn đề, bạn đã bao giờ trải qua cảm giác hạnh phúc đến thế nào nếu tự mình suy nghĩ ra đáp án một bài toán, rồi đã bao giờ ngồi ôn lại bài, học trước khi lên lớp. Chắc hẳn những người thất bại trong việc học tập đều không làm được những việc này vì họ chỉ chú ý đến kết quả chứ không coi trọng giai đoạn tiến hành nó, chúng ta phải có một quãng đường thực sự khó khăn và vất vả mới thu được thành quả, nếu không chấp nhận thử thách, không dấn thân và thay đổi bản thân sẽ không thể đạt được kết quả như mong đợi.

Bởi vậy Brack Obama nhắc nhở chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang mong đợi. Không tự nhận thức được về bản thân, không chịu tự thay đổi suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề của mình và ngược lại còn trông đợi vào sự giúp đỡ của người khác thì sẽ không giải quyết được vấn đề của bản thân mình. Nếu như bạn trẻ ở ví dụ trên biết điều chỉnh, thay đổi cách học của mình đồng thời kiên trì học tập thì sẽ nhận ra sự thay đổi trong quá trình học tập của mình. Rồi từ một học sinh trung bình bạn sẽ trở thành học sinh giỏi như mong muốn. Bởi vậy phải tự thân vận động chứ đừng trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác vì mỗi người là khác nhau, không thể áp dụng cách của người này cho người kia mà tự bản thân mình phải trải nghiệm, tìm tòi để chọn ra cách phù hợp nhất cho mình.

Trong khi xã hội ngoài kia đang có vô số người cố gắng, phấn đấu vì cuộc đời mình thì lại có những kẻ lười biếng, dậm chân tại chỗ, họ không chịu cố gắng và chỉ ngồi một chỗ ganh tị với thành quả của người khác để rồi xuýt xoa, tự mặc cảm với bản thân mình. Ai trong chúng ta cũng có những khả năng đặc biệt của mình, có thể bạn không giỏi về lĩnh vực này nhưng lại lại có tài năng thiên bẩm về lĩnh vực khác thì sao? Không có ai trong chúng ta là bất tài vô dụng cả chỉ có những kẻ lười biếng và không chịu thay đổi bản thân. Khao khát và ước mơ nhưng cũng cần có nỗ lực và kiên trì để thực hiện hóa những mong ước đó, không ai có thể làm cho bạn và bạn phải tự mình thực hiện, vì cuộc đời là của bạn không ai sống hộ được, thất bại, đớn đau cũng là bạn gánh, vậy nên hãy sống sao cho mình cảm thấy dễ chịu và ý nghĩa nhất. Bạn cũng cần thay đổi bản thân ngay lập tức chứ đừng chần chừ và đợi thời cơ đến, vì cuộc đời con người là hữu hạn, tuổi xuân không đến hai lần, vậy hãy thay đổi ngay, từng chút từng chút một để đạt lấy thành công cho bản thân mình.

Thay đổi là phải xuất phát từ chính bản thân mình thế nhưng không phải việc gì chúng ta cũng có thể làm được, vì sức người nhỏ bé nên đôi khi chúng ta vẫn cần đến sự giúp đỡ của mọi người. ” Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” vì vậy việc gì nếu thực sự bản thân không đủ sức thì hãy chung sức cùng người khác, nhiều người cùng chung tay sẽ giúp cho vấn đề được giải quyết nhanh hơn, tránh ôm đồm sống một mình.

Chúng ta đang sống, đang thay đổi từng ngày để hoàn thiện bản thân mình, để thích nghi với cuộc sống hiện đại. Nếu bạn không chịu thay đổi bạn sẽ trở nên lạc hậu, lạc lõng giữa cuộc đời này sẽ khiến cuộc đời bạn thật khó khăn và mỏi mệt. Vì thế sao bạn không tự thay đổi bản thân ngay bây giờ và đúng như câu nói của Brack Obama: “Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm”.

———————–HẾT————————

“Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm” là câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của tỏng thống Mĩ Brack Obama. Để tìm hiểu thêm những câu nói hay có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ, các em có thể tham khảo thêm: Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…, Suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ…, Suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời…, Suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết…

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button