Là Gì

Thuốc lá điện tử là gì? 8 tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần phải biết

Thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến. Nhưng bạn có biết rằng thuốc lá điện tử mang đến nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn. các hiệu ứng là gì? Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Thuốc lá điện tử ban đầu được dùng để thay thế và cai thuốc lá truyền thống. Nhưng hiện nay đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc lá điện tử không những không giúp cai thuốc mà còn mang lại nhiều tác hại xấu.

Hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu 8 tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần biết nhé.

một điếu thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử (EC) là thiết bị mô phỏng thuốc lá điếu, Chạy bằng pin và không có thành phần thuốc lá thật. EC có nhiều hình dạng khác nhau, thường là hình trụ, có thể giống hoặc khác hình dạng điếu thuốc lá.

Thuốc lá điện tử được phát minh bởi một dược sĩ Hong Kong vào năm 2003, với mục đích ban đầu là cai nghiện thuốc lá. Từ năm 2007 EC đã có mặt trên 40 quốc gia, và bắt đầu được thương mại hóa với nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên Chưa có nghiên cứu nào chứng minh thuốc lá điện tử cai được thuốc lá truyền thống. Thay vào đó, để bỏ hút thuốc, những người hút thuốc được khuyến khích thử một số cách sau:

Thuốc lá điện tử là một thiết bị bắt chước thuốc lá

Tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần biết

Theo trang thông tin của bệnh viện nhân dân 115Thuốc lá điện tử không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến kinh tế và môi trường:

Gây nghiện, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ em và thanh thiếu niên.

Thuốc lá điện tử có chứa nicotin là chất gây nghiện, người sử dụng phải tiếp tục sử dụng nếu không sẽ khó chịu và không thể cai được. Nicotine trong thuốc lá điện tử hại sự phát triển trí não ở trẻ, gây suy giảm trí nhớ

Gây nghiện, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ em và thanh thiếu niên.Gây nghiện, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tăng nguy cơ bắt đầu sử dụng thuốc lá truyền thống

Nghiên cứu cho thấy thanh thiếu niên và thanh niên chưa bao giờ hút thuốc nhưng sử dụng thuốc lá điện tử có khả năng bắt đầu hút thuốc lá truyền thống cao gấp 3,5 lần so với những người chưa bao giờ sử dụng thuốc lá. điện tử.

Tăng nguy cơ bắt đầu sử dụng thuốc lá truyền thốngTăng nguy cơ bắt đầu sử dụng thuốc lá truyền thống

Thuốc lá điện tử có thể gây thương tích nghiêm trọng do phát nổ pin.

Tại Mỹ, từ năm 2009 đến 2015 đã xảy ra 92 vụ cháy/cháy nổ do thuốc lá điện tử, khiến 47 người bị thương và thiệt hại về tài sản.

Cũng ghi nhận trường hợp này, tại Anh đã có hơn 100 vụ cháy/nổ, 2 trường hợp tử vong do cháy/nổ thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử có thể gây thương tích nghiêm trọng do phát nổ pin.Thuốc lá điện tử có thể gây thương tích nghiêm trọng do phát nổ pin.

Tổn thương hô hấp nặng

Tương tự như thuốc lá truyền thống, sử dụng thuốc lá điện tử có liên quan đến tổn thương phổi cấp tính, dẫn đến viêm phổi và tắc nghẽn phế quản.

Thuốc lá điện tử hủy hoại nghiêm trọng hệ hô hấpThuốc lá điện tử hủy hoại nghiêm trọng hệ hô hấp

Nguy cơ ung thư cao

Nguy cơ ung thư cao do kim loại nặng và hợp chất carbonyl độc hại có trong khói thuốc lá điện tử.

Nguy cơ ung thư cao từ thuốc lá điện tửNguy cơ ung thư cao từ thuốc lá điện tử

Có hại cho sức khỏe tim mạch

Thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ đông máu và xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ đau timrối loạn chức năng nội mô liên quan đến bệnh tim mạch.

Nicotine làm giảm lưu lượng máu, tăng nguy cơ đau thắt ngực, suy tim và đột quỵ. Nicotin còn gây ức chế miễn dịch, giảm sức đề kháng.

Thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe tim mạch của bạnThuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn

Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến nền kinh tế

Gia tăng gánh nặng kinh tế đối với các hộ gia đình và các quốc gia do chi phí điều trị bệnh phát sinh từ việc sử dụng các sản phẩm này, giảm năng suất lao động do bệnh tật và chết yểu, tổn thương tâm lý.

Nguy cơ phát sinh tệ nạn xã hội từ việc sử dụng ma túy, chất gây nghiện đồng thời với thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử có hại cho nền kinh tếThuốc lá điện tử có hại cho nền kinh tế

Tác hại của thuốc lá điện tử đối với môi trường

Thiết bị thuốc lá điện tử bao gồm nhiều thành phần (nhựa, pin, bảng mạch, e-liquid, v.v.), được thải bỏ dưới dạng vỡ hoặc nghiền nát, có thể giải phóng các chất độc hại như kim loại ra môi trường. , axit, nicotin, v.v.

Tác hại của thuốc lá điện tử đối với môi trườngTác hại của thuốc lá điện tử đối với môi trường

Trên đây là một số thông tin về thuốc lá điện tử cũng như những tác hại mà thuốc lá điện tử gây ra. Văn mẫu Việt Nam hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn.

Nguồn: Bệnh viện Nhân dân 115

Văn mẫu Việt Nam

Xem Thêm : I Love You In Every Universe là gì? Ai nói I Love You In Every Universe?

Bạn thấy bài viết Thuốc lá điện tử là gì? 8 tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thuốc lá điện tử là gì? 8 tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần phải biết bên dưới để Văn mẫu Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vanmau.vn của Văn mẫu Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuốc lá điện tử là gì? 8 tác hại của thuốc lá điện tử mà bạn cần phải biết của website vanmau.vn

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button