Lớp 6

Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

tom tat truyen ong lao danh ca va con ca vang

Những mẫu Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất
 

1. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, mẫu số 1 (Chuẩn):

Xưa có hai vợ chồng ông lão đánh cá ở với nhau trong một túp lều nát trên bờ biển. Một hôm ông lão bắt được con cá vàng liền thả cá vàng đi. Nhưng mụ vợ lão thì đòi một cái máng lợn mới, đòi một ngôi nhà rộng, đòi làm nhất phẩm phu nhân, đòi làm nữ hoàng và cuối cùng đòi làm Long Vương ngự trị biển cả. Nhưng biển cả mỗi lúc một dậy sóng vì những yêu cầu quá quắt của mụ vợ. Cuối cùng gia đình mụ vợ lại trở về với túp lều nát ngày xưa.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

2. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, mẫu số 2:

Xem Thêm : Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em

Ông lão đánh cá trong một lần ra biển kéo lưới đã cứu được con cá vàng và thả nó về đại dương. Trả ơn cứu mạng của ông lão, cá Vàng đã cho ông lão 3 điều ước nhưng ông lão từ chối. Biết chuyện cá vàng, mụ vợ đã mắng và bắt ông lão ra biển xin cá vàng hết lần này đến lần khác.
– Lần thứ nhất mụ đòi cá giúp cho một chiếc máng lợn mới.
– Lần thứ hai, mụ vợ lại “quát to hơn” và bắt ông lão ra biển đòi cá vàng một cái nhà rộng.
– Lần thứ tư, mụ vợ lại “mắng lão một thôi” và đòi cá cho làm nữ hoàng.
– Lần thứ năm, mụ muốn làm Long Vương để bắt cá vàng hầu hạ.
Tức giận trước sự tham lam của mụ vợ, cá Vàng đã thu lại tất cả những gì đã cho. Ông lão buồn bã trở về nhà lại thấy túp lều nát ngày xưa, và trên bậc cửa, mụ vợ đang ngồi trước cái máng lợn sứt mẻ.

3. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, mẫu số 3:

Ngày xưa, có hai vợ chồng ông lão đánh cá sống trong một túp lều tranh nhỏ ven biển. Một ngày nọ, ông lão đánh cá kéo được một con cá vàng và được trả ơn bằng 3 lời ước. Ông lão vốn không cần cá Vàng trả ơn, thế những lòng tham không đáy của mụ vợ đã khiến ông phải đi cầu xin cá vàng 5 lần để thỏa mãn lòng tham của mụ vợ. Những điều ước của mụ vợ ngày càng quá đáng, bất bình trước lòng tham và sự vô tình của mụ vợ, cá Vàng đã biến lại căn lều nhỏ cùng chiếc máng lợn cũ như trước đây.

4. Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng, mẫu số 4:

Xem Thêm : Kể về người bạn mới quen

Ông lão đánh cá và con cá vàng kể về câu chuyện một ông lão nghèo làm nghề đánh cá ngoài biển. Một hôm, ông đi ra biển, lần thứ nhất ông kéo lưới, vớt lên ông chỉ thấy có bùn. Lần tiếp theo ông kéo lưới cũng chỉ thấy rong rêu. Vào lần thứ ba, ông lão tiếp tục kéo lưới và bắt được một con cá vàng. Lúc đó, cá vàng tha thiết van xin ông lão thả ra và hứa sẽ trả ơn cho ông, thương chú cá, ông lão thả cá trở lại về với biển.
Về đến nhà, ông lão kể lại câu chuyện của mình và chú cá vàng cho mụ vợ nghe, sau một thôi một hồi mắng ông lão vì tội ngu ngốc, mụ bắt ông lão ra gặp cá vàng để bắt cá vàng trả ơn. Nhưng mụ vợ với lòng tham của mình đã bắt ông lão hết lần này đến lần khác đưa ra những yêu cầu quá đáng.
Lần thứ nhất, mụ ta đòi cá vàng cho mình một cái máng lợn mới. Lần thứ hai mụ đòi một ngôi nhà rộng. Lần thứ ba mụ mắng ông lão như tát nước và đòi được trở thành một bà nhất phẩm phu nhân. Nhưng vẫn không vừa lòng, đến lần thứ tư, mụ mắng và chì triết ông lão buộc ông lão phải đòi cá vàng cho mình thành nữ hoàng. Đến lần thứ năm, mụ yêu cầu trở thành Long Vương, một yêu cầu không tưởng, mụ muốn cá vàng hậu hạ mụ. Tức giận trước yêu cầu quá đáng đó, cá vàng lấy lại mọi thứ đã ban cho. Khi ông lão từ biển trở về thì thấy trước mắt mình là túp lều tranh rách nát ngày xưa, còn mụ vợ thì đang ngồi trên bậc cửa trước cái máng lợn sứt mẻ.

——————HẾT——————–

Nhằm hỗ trợ các em trong việc làm quen và tìm hiểu về truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, bên cạnh bài Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng trên đây, các em có thể tham khảo thêm những tài liệu liên quan khác như: Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng, Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng.

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button