Lớp 2

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 hay nhất (20 Mẫu)

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết và 10 bài mẫu sẽ giúp các em học thêm nhiều vốn từ mới để biết cách viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của em đối với người thân trong gia đình.

Đề bài: Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Bạn Đang Xem: Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 hay nhất (20 Mẫu)

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 hay nhất
Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 hay nhất

Cách viết đoạn văn ngắn thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Để hoàn thiện đoạn văn ngắn khoảng 3-4 câu, các em bám sát theo những nội dung sau nhé:

  • Giới thiệu về người thân mà em muốn bày tỏ tình cảm. Người em yêu quý là ai? (Bố, mẹ, ông, bà…)
  • Người thân ấy đã làm những gì cho em? (Quan tâm, chăm sóc, yêu thương)
  • Em có suy nghĩ, cảm nhận gì khi đón nhận sự quan tâm, yêu thương của những người thân.
  • Tình cảm của em với người thân ấy như thế nào? (Yêu quý, kính trọng,…)

Gợi ý cho các em: Viết đoạn văn thể hiện tình cảm của em với người thân

Sơ đồ tư duy viết 3-4 câu kể về tình cảm của em đối với người thân lớp 2
Sơ đồ tư duy viết 3-4 câu kể về tình cảm của em đối với người thân lớp 2

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 1

Chị gái em là người rất dịu dàng. Chị luôn chỉ bảo em những điều nhỏ nhất. Mỗi buổi tối, chị thường dạy em học. Chị học rất giỏi, chị là một tấm gương sáng để em noi theo.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 2

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Hằng ngày, mẹ làm rất nhiều công việc để chăm sóc cho gia đình em. Mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và dạy em học. Em rất yêu mẹ của em.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 3

Em rất yêu và kính trọng bố vì bố em rất tuyệt vời. Bố thường dạy em học bài, đưa em đi học và mua cho em nhiều đồ chơi đẹp nữa. Em sẽ học thật giỏi để bố vui lòng.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 4

Bà ngoại của em là một người đáng kính. Bà là một nhà báo đã về hưu nên bà biết rất nhiều câu chuyện thú vị. Em thích nhất là được ngồi nghe bà kể chuyện. Bà còn dạy em học bài và cách trồng hoa cỏ nữa. Em thương bà rất nhiều.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 5

Bố em là người hùng của em. Mỗi buổi chiều đi làm về, bố lại cùng em đi chơi ở công viên. Bố dạy em chơi rất nhiều trò chơi như thả diều, đá bóng,… Em rất yêu bố.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 6

Xem Thêm : Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 ngắn gọn, hay nhất (20 Mẫu)

Em rất yêu bố của em. Mỗi buổi chiều đi làm về, bố lại cùng em đi chơi ở công viên. Bố dạy em chơi rất nhiều trò chơi như thả diều, đá bóng. Bố luôn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho em.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 7

Em rất yêu quý mẹ của mình. Mẹ là một người nội trợ nên lúc nào cũng bận rộn với những công việc không tên. Dù vậy, mẹ vẫn rất yêu em và dành nhiều thời gian để trò chuyện và học bài cùng em. Nhờ mẹ mà em lúc nào em cũng được ăn ngon, mặc đẹp và được yêu thương. Em yêu mẹ nhiều lắm!

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 8

Anh trai của em tên là Sơn Tùng, anh năm nay mười ba tuổi. Anh học rất giỏi và là niềm tự hào của gia đình em. Em thường giúp anh một số việc vặt trong nhà. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 9

Em rất yêu bà nội của em. Bà là người chăm sóc cho em hằng ngày và kể cho em nghe những câu chuyện lí thú. Những câu chuyện của bà đã dạy cho em nhiều bài học. Em mong bà sẽ sống lâu trăm tuổi.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 10

Người mà em yêu quý và kính trọng nhất là ông nội của em. Ông là người dạy em học, đưa đón em đến trường, chở em đi chơi. Ông rất thương em, nên luôn bao dung và sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện mà em kể. Ở cạnh ông, em cảm thấy bình yên và hạnh phúc lắm. Em mong ông lúc nào cũng khỏe mạnh và sống thật lâu thật lâu với gia đình.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 11

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Mẹ làm mọi việc để chăm lo cho bố con em. Mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và dạy em học bài. Em rất thích được ăn những món ăn mà mẹ nấu. Em hứa sẽ học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 12

Em gái của em rất đáng yêu. Tên thường gọi là Min. Năm nay, bé hai tuổi. Thân hình mũm mĩm. Cuối tuần, em lại chơi cùng bé. Em rất thích ôm bé Min. Em mong rằng bé sẽ hay ăn, chóng lớn. Em yêu Min rất nhiều.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 13

Người mà em quý nhất chính là mẹ. Mẹ em là một người rất xinh đẹp, chăm chỉ và tốt bụng. Tuy công việc vất vả, mẹ vẫn luôn dành thời gian để lắng nghe và chơi cùng với em. Mẹ đã dạy cho em rất nhiều điều hay, như phải lễ phép, gọn gàng, sạch sẽ… Mẹ của em thật là tuyệt vời.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 14

Em rất yêu mẹ của em. Mẹ là người chăm sóc và dạy dỗ em khôn lớn từng ngày. Mẹ là một giáo viên dạy Tiếng Anh nên công việc của mẹ rất bận rộn. Vì vậy, em thường giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, em còn đấm lưng cho mẹ. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 15

Xem Thêm : Kể về bạn Hoa trong câu chuyện Búp bê biết khóc cho người thân nghe

Em rất yêu em trai của mình. Tên của em là Nguyễn Công Vinh. Năm nay, em ba tuổi. Vinh là một đứa trẻ hoạt bát, đáng yêu. Em luôn nhường nhịn, bảo vệ em. Em mong Vinh sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 16

Bố là người mà em kính trọng nhất. Hằng ngày, bố luôn bận bịu với công việc ở cơ quan. Ở nhà, bố dành thời gian để dạy em học và chơi bóng cùng với em. Bố luôn là tấm gương tốt về sự chăm chỉ và trung thực để em noi theo. Em rất yêu bố của mình.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 17

Mẹ của em là một người mẹ tuyệt vời. Mẹ lúc nào cũng yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho em. Em rất yêu quý và biết ơn mẹ. Mỗi ngày em luôn cố gắng học tập thật chăm chỉ để khiến mẹ được vui vẻ. Em mong mẹ lúc nào cũng hạnh phúc và tươi trẻ như bây giờ.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 18

Em luôn rất kính trọng ông nội. Là một bộ đội đã về hưu, ông luôn giữ cho mình những thói quen của quân đội. Ông đã dạy em rất nhiều về sự tự lập, chăm chỉ. Ông cũng là người dạy em tập đọc, tập viết và chơi cầu lông. Em mong ông sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 19

Bố của em là một người thợ mộc rất tài hoa. Công việc của bố rất vất vả, phải đi sớm về muộn. Dù vậy bố vẫn luôn quan tâm đến em và dành thời gian để dẫn em đi chơi, dạy em học bài. Bố giống như là siêu anh hùng, có thể làm được mọi việc và không sợ bất kì điều gì. Em yêu bố của mình lắm.

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân – Mẫu 20

Bà của em năm nay đã hơn sáu mươi tuổi rồi nhưng vẫn khỏe và đẹp lắm. Hằng ngày, bà chăm sóc cho em, đưa đón em tới trường. Bà vừa là bà, vừa là mẹ, vừa là bạn của em. Lúc nào bà cũng ở cạnh bên và sẵn sàng giúp đỡ em mọi việc. Em yêu quý bà lắm, nên mong bà lúc nào cũng khỏe mạnh và sống cạnh em mãi.

******************

Trên đây là 20 bài mẫu Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ là tài liệu giúp các em viết nên những bài văn hay và chất lượng nhất. Thầy cô trường Văn mẫu Việt Nam chúc các em học tập thật tốt trong những năm học đầu tiên của mình nhé.

Đăng bởi: Văn mẫu Việt Nam

Chuyên mục: Giáo Dục

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button