Lớp 3

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để viết cho mình những đoạn văn hay nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh
Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh

Dàn ý tả một đồ dùng cá nhân em thích

Để viết đoạn văn ngắn tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh đạt điểm cao, các em nên bám sát theo dàn ý sau nhé:

  • Đồ vật ấy là gì?
  • Đồ vật ấy có hình dáng thế nào? Màu sắc ra sao?
  • Cấu tạo của đồ vật ấy gồm những bộ phận nào?
  • Cách sử dụng đồ vật đó.
  • Tình cảm của em dành cho đồ vật đó.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 1

Lên học lớp ba, dì Huệ mua tặng em một cái túi đựng sách rất đẹp. Đó là chiếc túi giả da, có hai màu xanh, đỏ rất tươi và hài hoà. Túi có cả quai ngắn và quai dài nên có thể xách túi bằng tay, cũng có thể khoác túi lên vai, rất thuận tiện. Túi có hai ngăn, một ngăn em để sách vở học tập hằng ngày; một ngăn em để hộp bút và các thứ lặt vặt khác. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cái túi sách vẫn theo em đến trường. Chiếc cặp sách như một người bạn luôn nhắc em học hành cố gắng và chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 2

Năm học sắp đến, em được mẹ mua cho chiếc bút máy. Vỏ ngoài của bút màu xanh nước biển. Thân bút dài, sáng loáng dưới ánh đèn. Nắp bút đậy chặt vào thân. Bút có đầu ngòi nhọn, mỗi lần viết dòng mực sẽ chảy ra. Bên trong ruột bút là ống mực nhỏ màu tím. Chiếc bút đã giúp em có những trang vở thơm tho, đẹp đẽ. Em coi nó như người bạn đồng hành mỗi ngày.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 3

Năm ngoái, mẹ em đã mua cho em chiếc xe đạp. Xe được khoác lên bộ quần áo màu hồng nhạt rất đẹp. Chiếc yên xe êm và rất thoải mái. Vành xe rất chắc chắn, bên tay trái là một chiếc chuông màu hồng. Chuông xe rất nhạy. Mỗi khi đi chỗ đông người em thường em thường ấn chiếc chuông kêu “Kính coong”. Đầu xe là một chiếc giỏ để em đựng đồ. Hai bánh xe của em có rất nhiều nan hoa được làm bằng sắt như hai bông hoa khồng lồ. Cái xe đạp của em có hai chỗ ngồi, một chỗ ngồi ở trước dành cho người đạp xe và chỗ ngồi dành cho người đi cùng. Em rất quý chiếc xe đạp này vì chiếc xe này là một món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì sự hữu ích của nó. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận cũng như giữ gìn tình cảm của mẹ dành cho em.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 4

Trước khi vào năm học mới, em cùng ông đi mua chiếc cặp sách. Cặp sách màu hồng, bên ngoài in hình búp bê Barbie. Đằng sau cặp là hai chiếc quai được làm vô cùng chắc chắn. Bên trong cặp chia thành hai ngăn. Một ngăn nhỏ và một ngăn lớn. Chiếc cặp giống như người bạn theo em đi suốt chặng đường học tập.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 5

Xem Thêm : Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ

Năm học mới sắp đến, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm bằng da. Trên cặp có in hình một chú lợn hồng rất dễ thương. Phía đằng sau có hai chiếc quai để đeo. Bên trong cặp có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp đã giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em coi chiếc cặp giống như một người bạn. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc cặp cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 6

Em được bà ngoại tặng cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành mũ rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ gắn một bông hoa hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây đeo có thể điều chỉnh độ rộng. Mỗi khi đi học, em lại mang chiếc mũ theo. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 7

Mỗi ngày đi học, em đều mang bình nước nhỏ bên mình. Chiếc bình có hình dáng vô cùng bắt mắt. Nắp bình màu xanh nước biển, có thể vặn ra, xoáy vào để uống nước. Thân bình in rất nhiều con vật khác nhau. Bình có thể đựng cả nước nóng và nước lạnh nên khá tiện lợi. Chiếc bình có khắc các kí tự chỉ thời gian giống như chuông báo thức nhắc em uống nước mỗi ngày. Em sẽ sử dụng nó cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 8

Chiếc cốc nhỏ xinh như một người bạn không thể thiếu của em. Nó được làm bằng sứ, có màu trắng ngà. Thân cốc in nhiều hình thù khác nhau. Quai cốc cong như con tôm giúp em có thể cầm nắm một cách dễ dàng. Hàng ngày, em đều uống sữa bằng chiếc cốc ấy. Đây là chiếc cốc yêu thích của em.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 9

Năm học mới, bố đã mua tặng cho em một chiếc xe đạp. Chiếc xe được khoác lên một bộ áo màu xanh lá cây. Phía trước xe có một chiếc giỏ nhỏ để đựng đồ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe, tay lái đều có màu đen. Xe có hai bánh xe hình tròn. Ở giữa bánh xe có các nan hoa. Lốp xe bằng cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe chuyển động, hai bánh xe lăn đều như những vòng quay của chong chóng. Em rất thích chiếc xe đạp này. Vì vậy, em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 10

Em có một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình công chúa Elsa. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Chiếc cặp như người bạn đồng hành của em.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 11

Ông ngoại có tặng em một chiếc mũ. Vành mũ rộng như cái lá sen. Nó được làm bằng vải, có màu vàng và in hình bông hoa. Phía dưới mũ có quai điều chỉnh độ rộng. Nó giúp em tránh mưa, nắng mỗi khi tới trường. Em thích món quà ấy lắm!

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 12

Xem Thêm : Viết đoạn văn về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện đã đọc, đã nghe lớp 3 hay nhất (30 Mẫu)

Em được Dì An tặng cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành mũ rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ gắn một bông hoa hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây đeo có thể điều chỉnh độ rộng. Mỗi khi đi học, em lại mang chiếc mũ theo. Chiếc mũ đã giúp em che nắng, mưa. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 13

Sinh nhật năm nay, bố tặng em một chiếc xe đạp nhỏ. Bên ngoài chiếc xe được sơn màu hồng. Phía trước có một chiếc giỏ nhỏ để đựng đồ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe, tay lái đều có màu đen. Xe có hai bánh xe hình tròn. Ở giữa bánh xe là các nan hoa bằng thép rất chắc chắn. Lốp xe bằng cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe chuyển động, những bánh xe lăn quay đều quay như những vòng vay chong chóng trông thật vui mắt. Em rất thích chiếc xe đạp này.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 14

Món đồ cá nhân mà em rất thích là chiếc đồng hồ. Nó là loại đồng hồ đeo tay. Mặt đồng hồ có hình tròn. Phía trước làm bằng kính trong suốt. Mặt sau làm bằng kim loại. Kim giờ và kim phút có mày đen. Còn kim giây có màu đỏ. Các con số chỉ giờ nằm cách đều nhau. Dây đeo của đồng hồ làm bằng da, có màu đen. Trên dây có các nút điều chỉnh độ rộng. Chiếc đồng hồ như một người bạn, nhắc nhở em luôn đúng giờ. Em sẽ giữ gìn đồng hồ thật cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 15

Đầu năm, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm bằng da. Trên cặp có in hình một chú lợn hồng rất dễ thương. Phía đằng sau có hai chiếc quai để đeo. Bên trong cặp có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Chiếc cặp đã giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em coi chiếc cặp giống như một người bạn. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc cặp cẩn thận.

Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh – Mẫu 16

Món đồ dùng học tập mà em yêu thích nhất chính là chiếc hộp bút của mình. Đó là món quà do bà ngoại mua cho em nhân dịp sinh nhật vừa rồi. Chiếc hộp bút được làm từ nhựa cứng, toàn thân có màu hồng nhạt. Riêng phần nắp bút được phủ một lớp keo với rất nhiều kim tuyến được cô đặc lại. Hộp có hình chữ nhật, lớn chừng một phần hai quyển sách giáo khoa Tiếng Việt. Bên trong, em có thể để vừa bút mực, bút chì, tẩy bút chì, những mẩu giấy nhỏ, cái kéo nhỏ và cả chiếc thước kẻ 15cm nữa. Nhờ hộp bút mà các đồ dùng học tập nhỏ của em luôn gọn gàng và dễ tìm kiếm nữa. Em thích chiếc hộp bút của mình lắm. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để hộp bút luôn sạch đẹp như mới.

**************

Trên đây là 16 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích trong đoạn văn có hình ảnh so sánh hay nhất. Chúc các em làm bài thật tốt và đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: Văn mẫu Việt Nam

Chuyên mục: Giáo Dục

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button