Lớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

viet mot doan van khoang 5 cau ta mot canh dep o que em hoac noi em sinh song

Bạn Đang Xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

4 bài văn mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

1. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, mẫu 1:

Chủ nhật vừa qua, em được ba mẹ cho đi tắm biển Vũng Tàu. Những con sóng lớn đuổi nhau chạy từ ngoài xa vào. Gần đến bờ chúng vui mừng nhảy côn lên rồi vừa reo to vừa lao tới đổ ụp lên em. Nhưng ba đã nhận ra trò đùa tinh nghịch này của sóng, ba nhảy lên vừa nhấc bổng em theo, không để cho con sóng đổ xuống. Đợt sóng khác lại nhảy tới. Ba lại cùng em nhẹ nhàng nhảy lên theo đúng nhịp bước sóng tới, để rồi lại thoải mái nhảy xuống cùng với sóng. Sóng thích chí với trò chơi này nên cứ nhảy tới, ào tới liên tiếp, không thôi. Ba và con cũng chẳng chịu thua cứ lựa đà sóng mà cưỡi lên ngọn, không để cho con sóng nhấn chìm. Con sóng biển thật y như đứa trẻ tinh nghịch.

Xem Thêm : Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào

Xem Thêm : Tả chú gà trống đang gáy sáng

 

2. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, mẫu 2:

Quê hương em là một vùng nông thôn nhưng yên bình và vô cùng tươi đẹp. Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy, cây cối cũng bừng tỉnh sau một đêm dài ngon giấc. Nắng lên, cánh đồng trải dài như tấm thảm khổng lồ. Những chú cò trắng nhởn nhơ dưới tầng mây rồi đáp cánh xuống cánh đồng để ăn bữa điểm tâm. Xa xa, thấp thoáng bóng người đi tháo nước, be bờ. Tất cả đã làm cho bức tranh của làng quê thêm sống động.

Xem Thêm : Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào

Xem Thêm : Tả chú gà trống đang gáy sáng

 

3. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, mẫu 3:

Quê em ở Nha Trang. Nhà em cách biển không xa. Những đêm trăng đẹp, em thường được bố mẹ cho ra ngắm biển. Biển quê em đẹp tuyệt vời trong những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm dát vàng khổng lồ. Xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền câu lúc ẩn lúc hiện như những ánh sao trong đêm. Trên bãi biển, những du khách đang thả bước một cách thanh bình. Họ như muốn tận hương vẻ đẹp kì diệu của đêm trăng. Một vài bạn nhỏ đang chơi đùa dưới ánh trăng với những trò như cút bắt, trốn tìm. Chơi hết buổi tối mà em cũng chưa muốn về vì luyến tiếc vẻ đẹp của nó.

Xem Thêm : Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào

Xem Thêm : Tả chú gà trống đang gáy sáng

 

4. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, mẫu 4:

Em sinh ra và lớn lên ở xã An Thượng , huyện Yên Thế , tỉnh Bắc Giang . Nơi đây gắn bó với hình ảnh cây đa cổ thụ ,những mái chùa cổ kính và những cáng đòng thẳng cánh cò bay . Mùa xuân là những năm tháng đẹp nhất ở làng em . Mùa xuân đến , mọi người ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm trồi , nảy lộc . Những bông hoa thi nhau khoe sắc chào đón xuân . Mùa xuân quê em thật đẹp !

—————————–HẾT——————————-

Trên đây là phần Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống. Để nâng cao kỹ năng tả cảnh của mình, em có thể Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy hoặc em hãy Kể về những đổi mới ở quê em nhé.

Xem Thêm : Được 18, 19, 20 điểm khối B nên chọn học trường đại học nào, ngành nào

Xem Thêm : Tả chú gà trống đang gáy sáng

 

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button