Lớp 2

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà lớp 2 hay nhất

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà với dàn ý và những bài văn mẫu hay chọn lọc sẽ giúp các em làm tốt bài tập làm văn lớp 2. Mời các em và cha mẹ theo dõi ngay sau đây.

Đề bài: Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Bạn Đang Xem: Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà lớp 2 hay nhất

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà lớp 2 hay nhất
Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà lớp 2 hay nhất

Dàn ý Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về ông bà của em, một việc mà em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà.

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em làm một việc thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà:

Em về quê chơi với ông bà– Khi ông bà bị ốm em chăm sóc ông bà

* Em đã làm việc gì và làm như thế nào để quan tâm và chăm sóc ông bà:

Ví dụ: nấu cơm cho ông bà, quét dọn nhà cửa, lấy thuốc cho ông bà, xoa bóp chân tay,…

Về quê thăm ông bà, đến viện chăm sóc ông bà…

* Em nhận lại được gì khi quan tâm, chăm sóc ông bà:

Ông bà và bố mẹ khen em là đứa trẻ ngoan

Sức khỏe ông bà tốt hơn, cả nhà vui vẻ

3. Kết bài:

Xem Thêm : Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

Nêu cảm nghĩ của em sau khi làm một việc quan tâm, chăm sóc ông bà.

Bài văn mẫu Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 1

Trong gia đình, em rất kính trọng ông nội. Năm nay, ông sáu mươi tám tuổi. Mỗi lần được về quê thăm ông, em rất vui. Em còn giúp ông nội rất nhiều công việc. Em giúp ông quét nhà. Em còn nhổ tóc trắng giúp ông. Hoặc em đấm lưng cho ông. Khi đó, ông nội đều khen em ngoan ngoãn. Em rất yêu ông nội của mình.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 2

Ông nội em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Tuổi đã cao nên ông thường bị đau nhức chân. Bởi vậy mà em thường giúp xoa bóp chân cho ông. Khi đó, ông thường khen em còn nhỏ nhưng đã biết thương ông. Em mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 3

Sau mỗi buổi sáng tan trường, em lại được về ăn trưa cùng ông bà ngoại. Em thường cùng bà sắp xếp mâm cơm. Ăn xong, em sẽ phụ bà rửa bát, lau bàn, quét nhà. Em còn đấm lưng cho bà để giúp bà bớt đau lưng. Đặc biệt, em thích nhất là được nhổ tóc trắng cho bà. Mẹ em bảo, nếu không có tóc trắng, bà sẽ khoẻ mạnh và sống thật lâu. Em rất yêu quý bà của mình.

Viết 4 - 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà
Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 4

Bà ngoại của em năm nay đã sáu mươi tuổi. Bà rất hiền từ. Mỗi lần về quê chơi, bà đều kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích. Thỉnh thoảng, em lại giúp bà nhổ tóc sâu, đấm lưng hay xoa bóp chân tay. Khi đó, bà lại khen em rất ngoan ngoãn. Em mong sau bà ngoại sẽ sống thật lâu cùng gia đình em.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 5

Gia đình em có 5 người. Bố, mẹ, ông bà và em. Hàng ngày, sau khi đi học về, em thường giúp bà nhặt rau, quét nhà. Sau đó, em cùng ông đi tưới mấy giỏ lan và mấy chậu hoa hồng. Em rất thích cùng ông tỉa cành và nhặt cỏ trên các chậu hoa. Tối đến, em còn giúp ông đọc báo và mở ti vi nghe tin dự báo thời tiết. Ông bảo, ông thương em nhất nhà. Em rất vui và yêu quý ông bà của mình.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 6

Ông bà ngoại em đã ngoài sáu mươi tuổi. Cả hai vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông bà sống trong một căn nhà ở cuối xóm. Cuối tuần, em lại sang chơi. Em thường chơi cờ cùng ông. Thỉnh thoảng, em còn giúp bà nhặt rau hay rửa bát. Em cảm thấy rất vui khi giúp đỡ được ông bà. Em cũng rất yêu ông bà của mình.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 7

Em thường thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà thông qua những việc làm nhỏ bé hằng ngày. Ông bà em đã già nên thường xuyên bị đau lưng. Tối nào trước khi đi ngủ, em cũng đấm lưng cho ông bà. Mỗi lúc như thế, ông bà thường rất vui. Ông bà khẽ xoa đầu em và nói rằng: “Cháu của ông bà ngoan quá! Ông bà đỡ mỏi lưng hơn là nhờ cháu đó.” Em cũng rất vui vì đã làm được một việc dù là bé nhỏ để ông bà vui lòng. Em thường đáp lại lời khen của ông bà là: “Dạ không có gì đâu ạ. Ông bà vui và đỡ mệt là được ạ.”

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 8

Ông bà ngoại của em đã lớn tuổi rồi. Nhưng sức khỏe vẫn rất tốt. Mỗi lần về quê chơi, em đều giúp ông bà một số việc nhỏ như rửa rau, quét nhà… Thỉnh thoảng, em nhổ tóc bạc cho ông. Có khi, em đấm lưng cho bà. Em rất kính trọng và yêu thương ông bà của mình.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 9

Bà nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi nên mắt bà khá yếu. Chiều hôm nay, lúc chuẩn bị đi chơi, em nhìn thấy bà đang cố gắng đọc từng dòng trên trang báo. Vậy là em đã quyết định ở nhà và đọc sách cho bà nghe. Đó là lần đầu tiên em nghiêm túc đọc một tờ báo đến vậy. Tuy có chút nhàm chán, nhưng được đọc báo cho bà nghe vẫn khiến em rất vui. Bởi đã được giúp bà dù chỉ là một việc nhỏ.

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 10

Hôm qua, bà ngoại của em đổ bệnh. Mẹ đưa em sang thăm bà. Em thấy bà nằm trên giường mà rất buồn. Em đề nghị được đấm lưng, xoa bóp chân tay cho bà. Em còn giúp mẹ bón cháo cho bà ăn nữa. Em mong có thể giúp bà cảm thấy khỏe mạnh hơn. Em rất yêu quý bà ngoại của mình.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 11

 

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 12

Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, vì tuổi cao nên bà thường hay bị đau ốm mỗi khi trời lạnh. Một lần, vào buổi tối khi ra ngoài đi vệ sinh, em thấy trong phòng bà đang bật đèn, em liền vào xem. Khi vào, em thấy bà đang bị ho, bà xuống giường ra tủ tìm thuốc. Em liền chạy lại tủ thuốc tìm lọ thuốc giúp bà rồi đỡ bà vào giường, lấy nước cho bà uống thuốc, rồi ngồi bên cạnh vuốt ngực cho bà khỏi ho. Bà uống thuốc xong được một lúc thì đỡ ho, bà khen em giỏi, đã biết chăm sóc bà. Em đợi bà đi ngủ rồi mới về phòng, em rất vui vì đã có thể chăm sóc, quan tâm bà khi bà bị ốm.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 13

Ông nội của em thường hay bị đau lưng, cứ mỗi lần khi trời trở lạnh là ông lại bị đau, có hôm còn không ngủ được. Mỗi lần như thế em thấy bố mẹ thường phải đấm lưng, xoa bóp cho ông mới hết đau, có lần bố còn phải đưa ông tới bệnh viện. Hôm đó là chủ nhật em được nghỉ học, ở nhà chỉ có hai ông cháu, đang ngồi trong phòng thì em nghe thấy tiếng ông, em chạy vào thì thấy ông bảo ông bị đau lưng. Thế là em đã ở bên cạnh đấm lưng và xoa bóp cho ông. Em cố gắng xoa bóp nhẹ nhàng để ông bớt đau, khoảng một lúc sau thì ông mới đỡ. Ông xoa đầu và khen em giỏi. Em rất vui vì có thể chăm sóc cho ông, em mong ông luôn khỏe mạnh và sớm khỏi bệnh.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 14

Ông của em năm nay gần bảy mươi tuổi nên sức khỏe cũng yếu đi. Tối nào, sau khi ăn cơm, em cũng giúp ông ngâm chân cả. Đầu tiên em sẽ nấu nước sôi cùng thảo mộc mẹ mua sẵn, rồi đổ vào chậu. Chờ nước đủ ấm, em sẽ mang ra cho ông ngâm chân. Sau hai mươi phút, em lại giúp ông lau khô chân và đeo tất ấm vào rồi mới đi đổ nước. Tuy có chút vất vả, nhưng em vẫn rất vui vì giúp được cho ông bà.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 15

Xem Thêm : Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

Bà nội của em đã cao tuổi, năm nay bà đã ngoài 60 tuổi. Vì tuổi cao lại có bệnh nên bà hay bị đau ốm mỗi khi trở trời.

Một lần, khi trời trở lạnh, gió mùa đông bắc thổi mạnh, trời mưa phùn và rất lạnh. Bà chỉ ra vườn hái mấy quả cà chua mà bị dính gió lạnh liền bị ốm. Sau hôm đó bà bị sốt, em luôn túc trực ở bên để thay khăn chườm mát vào trán cho bà. Thi thoảng bà lại ho, tiếng ho của bà nặng nề lắm, em cảm giác như bà rất mệt nhọc. Tiếng nói của bà rất yếu, chỉ là tiếng thì thào. Mỗi khi bà gọi em muốn nhờ em việc gì đó em đều phải ghé sát tai vào miệng để nghe thấy lời bà nói. Lúc thì em mang nước cho bà, lúc em lại mang thuốc và hoa quả, nước ép trái cây cho bà. Em giúp mẹ trông nồi cháo nấu cho bà, mỗi lúc đi học về em lại chạy vào trong phòng của bà hỏi thăm tình hình sức khỏe, xem bà đã khỏe hơn hay chưa. Sau vài ngày, bà đã khỏi ốm, có thể dậy đi lại và lại tươi cười. Em rất vui và hạnh phúc. Bà ôm em vào lòng, xoa đầu em và nói “Cháu của bà còn nhỏ mà đã biết chăm bà ốm rồi, sau này bố mẹ sẽ được nhờ đây!”.

Em rất vui vì mình có thể thăm sóc hoặc góp một phần công sức vào việc chăm sóc người thân trong gia đình. Em sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều người hơn, kể cả những người xa lạ.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 16

Gia đình em sống cùng ông bà nội, ông bà luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao của cả nhà. Cả ông và bà nội đều rất yêu thương và chiều chuộng em, tuy nhiên vì còn nhỏ nên nhiều lúc em đã không quan tâm và chú ý đến sức khỏe của ông bà.

Có một lần, em cùng ông nội đi tập thể dục buổi chiều. Như mọi ngày, em và ông thường chạy bộ rồi đi bộ trên vỉa hè vòng quanh khu phố gần nhà. Hôm đó khi đã gần về đến nhà, bỗng có một chú chó từ trong nhà dân chạy xổng ra ngoài, chú chó chạy và lao về phía ông em. Vì bảo vệ cho em khỏi chú chó nên ông đã bị ngã ra đường, em nằm trọn trong vòng tay ông nhưng ông thì đã bị thương, rất may khi đó không có chiếc xe nào chạy qua.

Khi dìu ông về nhà, em gọi bố mẹ và bà cùng ra xem tình hình của ông. Ông nói mình không sao nhưng em nhìn thấy cánh tay của ông trầy xước và chảy máu. Em liền vào nhà lấy tiền và đi ra quán thuốc ngoài ngõ mua nước rửa vết thương, bông và băng gạc rồi đem về nhà.

Khi thấy em cầm những đồ đó vào ông bà và bố mẹ đều cười, em còn tưởng là em mua nhầm đồ nhưng họ cười vì vết thương của ông không nghiêm trọng đến thế. Em thì thở phào nhẹ nhõm vì ông không sao.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 17

Hè vừa rồi, em cùng chị gái của em về quê ngoại sống cùng ông bà ngoại. Nghe lời bố mẹ, em và chị cùng quan tâm và chăm sóc ông bà qua những việc nhỏ hàng ngày.

Buổi sáng, em dậy sớm lấy chổi quét dọn sân nhà, còn chị gái thì mang ấm chén đi rửa và pha một ấm trà mới. Sau đó hai chị em lại cùng đi chợ, mua và nấu đồ ăn sáng cho ông bà. Bà em rất thích ăn trầu, đến giờ bà vẫn nhai trầu hàng ngày, vì thế nên buổi sáng em đã hái lá trầu, têm trầu với vôi và một miếng cau cho bà. Nhìn bà nhai trầu, nước trầu chảy ra đo đỏ rất thích mắt. Thi thoảng em lại xin bà cho nhai thử một miếng trầu nhưng không thể nhai lâu vì nó rất cay và nồng.

Có hôm hai chị em sẽ cùng ra vườn rau của bà, vừa nhổ cỏ, vừa bắt sâu, xem ong đi lấy mật hoa rồi hái rau về nấu cơm. Vườn rau của bà vừa sạch lại nhiều rau củ, chẳng cần phải đi chợ. Sau khi ăn cơm mỗi chị em một việc, chị em thì rửa bát còn em thì mang hoa quả lên mời ông bà ăn tráng miệng. Đến buổi chiều em sẽ đọc báo cho ông nghe còn chị lại nhổ tóc sâu và tóc bạc cho bà, cứ như thế trôi qua một ngày thật bình yên và ý nghĩa.

Em luôn cảm thấy thời gian trôi thật nhanh mỗi dịp về quê với ông bà, em luôn mong được sống cùng ông bà, ở bên cạnh để chăm sóc ông bà nhiều hơn.

Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà – Mẫu 18

Xem Thêm : Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

Bà nội của em đã cao tuổi, năm nay bà đã ngoài 60 tuổi. Vì tuổi cao lại có bệnh nên bà hay bị đau ốm mỗi khi trở trời.

Một lần, khi trời trở lạnh, gió mùa đông bắc thổi mạnh, trời mưa phùn và rất lạnh. Bà chỉ ra vườn hái mấy quả cà chua mà bị dính gió lạnh liền bị ốm. Sau hôm đó bà bị sốt, em luôn túc trực ở bên để thay khăn chườm mát vào trán cho bà. Thi thoảng bà lại ho, tiếng ho của bà nặng nề lắm, em cảm giác như bà rất mệt nhọc. Tiếng nói của bà rất yếu, chỉ là tiếng thì thào. Mỗi khi bà gọi em muốn nhờ em việc gì đó em đều phải ghé sát tai vào miệng để nghe thấy lời bà nói. Lúc thì em mang nước cho bà, lúc em lại mang thuốc và hoa quả, nước ép trái cây cho bà. Em giúp mẹ trông nồi cháo nấu cho bà, mỗi lúc đi học về em lại chạy vào trong phòng của bà hỏi thăm tình hình sức khỏe, xem bà đã khỏe hơn hay chưa. Sau vài ngày, bà đã khỏi ốm, có thể dậy đi lại và lại tươi cười. Em rất vui và hạnh phúc. Bà ôm em vào lòng, xoa đầu em và nói “Cháu của bà còn nhỏ mà đã biết chăm bà ốm rồi, sau này bố mẹ sẽ được nhờ đây!”.

Em rất vui vì mình có thể thăm sóc hoặc góp một phần công sức vào việc chăm sóc người thân trong gia đình. Em sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều người hơn, kể cả những người xa lạ.

*********

Trên đây là toàn bộ 18 bài văn mẫu hay nhất về chủ đề Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà. Bên cạnh kể chuyện chăm sóc ông bà, các em có thể tham khảo các bài kể chuyện chăm sóc bố mẹ và mọi người trong gia đình như: Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, Viết đoạn văn kể về anh chị em, Kể về gia đình em, Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em.

Nguồn: https://vanmau.vn
Danh mục: Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button